Lạ mắt với ghế băng chờ thiết kế theo mô hình phân tử ADN

Đăng ngày 25 Tháng Sáu 2015 3:26 sáng 0 990

         Chúng ta không còn xa lạ gì với chiếc ghế băng chờ được thiết theo phong cách cổ điển, được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng, bệnh viện, nhà ga…Không dùng lại ở các sản phẩm ghế băng chờ cổ điển, các nhà thiết kế không ngừng sáng tạo, tìm tòi ra những mẫu ghế mới dành chuyên biệt cho văn phòng hiện đại.

Chắc chắn một điều rằng chúng chỉ từng nhìn thấy những chiếc ghế băng chờ có kiểu dáng thông dụng, nhưng chưa nhìn thấy mẫu ghế băng chờ được thiết kế dựa trên phân tử ADN. Ngày hôm nay, nội thất Tiến thành sẽ cùng các bạn khám phá dòng ghế băng chờ độc đáo này nhé.

adn210814-7-600x326

Lấy cảm hứng từ mô hình phân tử ADN, các nhà thiết kế tại công ty Leonardo Rossano of True Design đã phối hợp với Debora Mansur ra mắt một chiếc ghế cực kỳ độc đáo.

adn210814-5-600x450

Với hình dáng phân tử acid nucleic mang thông tin di truyền mã hóa cho hoạt động sinh trưởng và phát triển của các vật chất hữu cơ, băng ghế được tạo nên từ một mảnh ván ép cong, một chuỗi xoắn kép xoắn đều quanh một trục theo chiều từ trái sang phải.

adn210814-1-600x219

Kết quả là các nhà thiết kế đã tạo ra một chiếc ghế băng độc đáo hình xoắn, rất phù hợp với các không gian công cộng, mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho người dùng.